Logo

Ancien and the Magic Tablet สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

Play Ancien and the Magic Tablet สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

 

Ancien and the Magic Tablet สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

Ancien and the Magic Tablet เป็นผลงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกของ Signal.MD ค่ายน้องใหม่ในเครือสตูดิโอ IG Port ที่มาพร้อมงานภาพสวย ๆ โปรดักชั่นดีงาม ทั้งมุมกล้อง ทั้งภาพและเสียง เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดโดยฝีมือกำกับฯ ของ Kamiyama Kenji จาก Cyborg (2012) และ Ghost in the Shell อนิเมะอีกเรื่องที่เพิ่งถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ live action 

พล็อตหนังมีความน่าสนใจ เล่าเรื่องราวในโลกคู่ขนานระหว่างความจริงและความฝันไปพร้อม ๆ กัน โดยในโลกแห่งความจริงนั้นมีไทม์ไลน์อยู่ในช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก 2020 

เรื่องราวของ ‘โคโคเนะ โมริคาว่า’ เด็กสาวขี้เซาจากโอะกะยะมะ ใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อของเธอ ‘โมโมทาโร่ โมริคาว่า’ ในอู่ซ่อมรถ ระหว่างปิดเทอมฤดูร้อน และยังลังเลชีวิตว่าจะเรียนต่อที่โตเกียวหรือไม่

โคโคเนะ เป็นเด็กสาวที่นิ่งเป็นหลับได้ทุกที่ และทุกครั้งที่โคโคเนะหลับ เธอจะฝันเห็นเมืองในโลกอนาคตซึ่งเป็นโลกที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์เครื่องจักรสุดล้ำ และตัวเธอคือเจ้าหญิงแอนเชียน พระธิดาของกษัตริย์แห่งอาณาจักรผลิตรถยนต์และเครื่องจักรที่มีชื่อว่า ‘ฮาร์ทแลนด์’ มีแท็บเล็ตข้างกายเปรียบเสมือนเป็นคฑาวิเศษร่ายเวทมนต์ควบคุมหุ่นยนต์เครื่องจักรเหล่านั้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง และมีสุนัขพันธุ์ชิบะสีฟ้าที่ชื่อ ‘จอย’ ร่วมผจญภัยไปกับเธอทุกแห่งหน ทว่า ในโลกแห่งความเป็นจริง ‘จอย’ เป็นเพียงตุ๊กตาสุนัขชิบะที่คุณแม่เคยซื้อให้เท่านั้น

แต่ความสนุกของเรื่องราวมันอยู่ที่ เมื่อโมริคาว่าผู้พ่อ ถูกตำรวจตามล่าตัวมาสอบสวนในโตเกียว เนื่องจาก บริษัท ชิจิมะ มอเตอร์ส ซึ่งเขาเคยทำงานให้เกิดสงสัยว่าโมโมทาโร่ได้แอบขโมยซอฟท์แวร์ลับของบริษัทที่จะใช้กับรถยนต์ไร้คนขับในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ไปใช้กับมอเตอร์ไซค์คันโปรดของเขา และระหว่างนั้น เกิดอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้แท็บเล็ตที่โมโมทาโร่ใช้ทำงานประจำในอู่ซ่อมรถเกิดหน้าจอร้าว และโลกแห่งความกับโลกแห่งความฝันก็ถูกเชื่อมโยงถึงกันนับแต่นั้น เมื่อโมโมทาโร่ถูกจับ โคโคเนะ จึงมีหน้าที่ต้องเดินทางเข้าโตเกียวเพื่อหาวิธีช่วยเหลือคุณพ่อให้พ้นผิดจากข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน ในโลกแห่งความฝัน อาณาจักรฮาร์ทแลนด์ก็ถูกสัตว์ประหลาด ‘ทานานอส’ รุกราน โคโคเนะหรือเจ้าหญิงแอนเชียน ก็พยายามควบคุมหุ่นยนต์ให้ออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาเมืองเอาไว้ โดยมีช่างรถยนต์ที่ชื่อว่า ‘พีช’ หรือโมโมทาโร่ในโลกแห่งความฝันคอยให้ความช่วยเหลือเจ้าหญิงแอนเชียนในการบังคับพวกหุ่นยนต์นั่นเอง

เราชอบไอเดียโลกคู่ขนานและพล็อตเรื่องชวนติดตาม บวกกับการหยิบเอาบางเสี้ยวบางตอนของหนังหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Your Name หรือ Transformer มายำอยู่ในหนังเรื่องนี้ ทำให้หนังมีความยุ่งเหยิงวุ่นวายแต่ลงตัวดี คาแรกเตอร์ตัวละครมีความน่ารัก มีมุกตลกแทรกอยู่เนือง ๆ ทั้งความเปิ่นโก๊ะของโคโคเนะ และความฮาของตัวร้าย เป็นสีสันที่ทำให้หนังดูสนุก อีกทั้งทีมสร้างยังให้ความสำคัญกับรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นโลกอนาคตและไลฟ์สไตล์ของคนญี่ปุ่นในอีก 4-5 ปีข้างหน้า 

เรื่องที่คล้ายกัน
หนังใหม่
หนังยอดนิยม
X


ดูหนังออนไลน์ฟรี
Line ID : @nungonline
qr-line-popup