หนังออนไลน์ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ iPhone iPad iOS Android ดูฟรี

Song to Song เสียงของเพลงส่งถึงเธอ

Song to Song
IMDB: 5.7 YEAR: 2017

Song to Song เสียงของเพลงส่งถึงเธอ

แนว/ประเภท : Drama, Music, Romance
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Terrence Malick
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Terrence Malick
นักแสดงนำ : Ryan Gosling, Rooney Mara, Michael Fassbender, Natalie Portman, Cate Blanchett
MPAA เรทติ้ง : R
ความยาว : 129 นาที
อัตราส่วนภาพ : 2.35 : 1
วันที่ฉาย : 17 มีนาคม 2017 (สหรัฐฯ)
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Buckeye Pictures, FilmNation Entertainment, Waypoint Entertainment

‘Song To Song’ หรือชื่อไทยว่า ‘เสียงของเพลงส่งถึงเธอ’ เป็นผลงานกำกับเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้กำกับฝีมือคุณภาพ Terrence Malick จาก The Tree of Life (2011) เล่าเรื่องความรักของคู่รักนักแต่งเพลง Faye (Rooney Mara) กับ BV (Ryan Gosling) และผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงดนตรี Cook (Michael Fassbender) กับสาวเสิร์ฟนาม Rhonda (Natalie Portman)

ท่ามกลางการไขว่คว้าความสำเร็จ ความเย้ายวนและการหักหลังในแวดวงดนตรี โดยมีความรัก ความปรารถนา และความต้องการลึก ๆ ภายในจิตใจเป็นแรงขับเคลื่อน เล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครแต่ละตัว

หนังมีงานภาพและแสดงที่โดดเด้งสะดุดตา ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามไร้ที่ติ สี แสง ฉากท้องฟ้าที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริงปราศจากเทคนิคซีจีใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นเพราะการเลือกมุม บวกกับการเคลื่อนกล้องที่เปรียบเหมือนลายเซ็นของ ผกก. Terrence Malick คนนี้ ทำให้ภาพที่ได้ออกมาดีงามมากจริง ๆ

การเล่าเรื่องก็มีส่วนทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้ดีมากขึ้น ผู้กำกับเลือกใช้วิธีการเล่าเรื่องคล้ายกับสารคดี คือใช้การเคลื่อนภาพและให้นักแสดงพากย์บรรยาย ซึ่งคล้ายกับการบอกเล่าความรู้สึกออกมามากกว่า เราเลยรู้สึกอินเหมือนเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริง ๆ และนี่คือเหตุผลหลักที่หนังของ Terrence Malick มักจะใช้นักแสดงฝีมือดีที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ สำหรับเรื่องนี้ ที่หนึ่งในใจขอยกให้ Natalie Portman เธอคือสุดยอดนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครอะไรเธอทำให้เราเชื่อสนิทใจว่าเธอคือตัวละครตัวนั้นจริง ๆ รองลงมาคือ Rooney Mara ที่แสดงได้เป็นธรรมชาติจนอดหลงรักไม่ได้

เอาจริง ๆ แค่ได้ดูงานภาพเลิศ ๆ แสงสีสวย ๆ เราว่าก็คุ้มแล้วนะ แต่ประเด็นเรื่องความรักที่ ผกก. หยิบมาตีความใหม่และถ่ายทอดออกมานั้นมันเรียลมาก ๆ

ประเภทหนัง

หนัง ประจำเดือน

เรื่องที่ใกล้เคียง

bigmovienow.com