หนังออนไลน์ หนังมาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ iPhone iPad iOS Android ดูฟรี

The Emoji Movie อิโมจิ แอ๊พติสต์ตะลุยโลก

The Emoji Movie
IMDB: YEAR: 2017
ลิงค์สำรอง 1

The Emoji Movie อิโมจิ แอ๊พติสต์ตะลุยโลก

The Emoji Movie หรือชื่อไทยว่า ‘แอ๊พติสต์ตะลุยโลก’ มีพล็อตที่เล่าถึงบรรดา อิโมจิ ที่อาศัยอยู่ในเมือง Textopolis ซึ่งแต่ละตัวก็มีหน้าที่แสดงอารมณ์ในแบบเดียว แต่อิโมจิอย่าง จีน เจ้าของใบหน้าอารมณ์ ‘Meh’ หรือถ้าภาษาไทยก็ ‘งั้น ๆ’ กลับไม่ได้มีใบหน้าเบื่อโลกสมชื่อ แต่ดันปรับอารมณ์ได้หลากหลาย และแทนที่จะเป็นจุดเด่น กลับกลายเป็นปัญหาลามไปถึง อเล็กซ์ เด็กมอต้นเจ้าของสมาร์ทโฟน ที่เกิดเข้าใจผิดคิดว่าโทรศัพท์ของเขารวน เพราะตัวอิโมจิไม่สามารถแสดงอารมณ์ ‘งั้น ๆ’ ออกมาได้

หนำซ้ำการที่จีนแสดงอารมณ์ผิดพลาด ส่งผลให้อิโมจิตัวอื่น ๆ ตื่นตระหนกตกใจ ลุกลามไปยังแอพพลิเคชั่นการใช้งานจนทำให้สมาร์ทโฟนของ อเล็กซ์ ยิ่งรวนหนักขึ้น อเล็กซ์จึงตัดสินใจจะล้างเครื่องใหม่ นั่นหมายความว่าอิโมจิทุกตัวใน Textopolis จะถูกลบหายไป ทำให้ จีน ต้องหาวิธีหยุดยั้งไว้ให้ได้ โดยมี ไฮไฟว์ และ เจลเบรก ร่วมผจญภัยไปกับเขาด้วย 

สำหรับเรื่องนี้ไม่มีอะไรเกินคาด เพราะหลังจากได้เห็นตัวอย่างก็รู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้คาดหวัง แต่ด้วยเสียงวิจารณ์ในทางลบที่ดังมาจากฝั่งเมืองนอก เลยเกิดอยากรู้ว่ามันจะแย่ขนาดนั้นเชียวหรือ? 

เอาจริง ๆ หนังก็ไม่ได้แย่มากนะ แต่ก็เหมาะกับเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กเสียมากกว่า เพราะเนื้อหานั้นแทบไม่มีอะไรเลย เส้นเรื่องราบเรียบมาก ขาดความสร้างสรรค์ ขาดชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง เมสเซจที่หนังต้องการสื่ออย่างเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อนก็ไม่มีน้ำหนักมากนัก เลยไม่มีอะไรน่าจดจำ แต่เดินเรื่องกระชับรวดเร็วดี มีความแฟนตาซีให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตากับบรรดาอิโมจิที่มีชีวิตในโลกการ์ตูน เป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ ไม่มีพิษภัยเรื่องหนึ่ง

เรื่องที่ใกล้เคียง

X


หนังใหม่หนังมันส์
Line ID : @nungmuns
qr-line-popup

x